Nông nghiệp ở Việt Nam không chỉ tiếp tục khẳng định vai trò là trụ đỡ của nền kinh tế, mà còn vươn lên trở thành ngành kinh tế năng động, phát triển bền vững, tham gia sâu vào hội nhập kinh tế thế giới. Thực tiễn lịch sử phát triển các nước trên thế giới đã chứng minh: một quốc gia chỉ có thể ổn định chính trị và phát triển bền vững kinh tế – xã hội khi đảm bảo an ninh lương thực.

Chương trình đào tạo ngành Nông nghiệp POHE

Ngành Nông nghiệp POHE được xây dựng dựa trên cách tiếp cận mới trong đào tạo đại học ở các nước Châu Âu và các nước phát triển trên thế giới. Căn cứ vào nhu cầu thị trường lao động, ý kiến các bên liên quan, đáp ứng mục tiêu nâng cao năng lực nghề nghiệp cho sinh viên, chương trình đào tạo ngành nông nghiệp POHE được thiết kế bên cạnh các học phần lý thuyết, chương trình chú trọng các hoạt động thực hành các môn học tại Học viện và tăng thời gian thực tập, trải nghiệm tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Với các kiến thức tổng hợp trong lĩnh vực Nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi, quản trị kinh doanh... Theo học ngành Nông nghiệp POHE tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, sinh viên có nền tảng kiến thức rộng và có kỹ năng phù hợp trong thực hiện, quản lý, tổ chức các hoạt động sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp.

Sinh viên lớp Nông nghiệp POHE-K62 báo cáo môn học đồ án

Cũng như sinh viên các ngành khác, sinh viên học ngành Nông nghiệp POHE sẽ được học tập trong môi trường năng động với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, khang trang gồm nhiều phòng học thông minh, phòng thí nghiệm đạt chuẩn, được đầu tư từ Dự án World Bank,  khu ký túc xá, thư viện, khu liên hợp thể thao tiên tiến, hiện đại… Đặc biệt, sinh viên còn được tham gia nghiên cứu khoa học cùng với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề và được đào tạo bài bản tại các nước phát triển như Nhật, Đức, Nga, Trung Quốc,…

Sinh viên ngành Nông nghiệp POHE được tiếp cận với thực tế sản xuất, thị trường lao động nông nghiệp thông qua tham quan, rèn nghề, thực tập nghề nghiệp tại các công ty doanh nghiệp từ rất sớm như: Công ty cổ phần Nicotex, Công ty cổ phần DNA Việt Nam, Công ty cổ phần Giống cây trồng Trung ương, Công ty TNHH East-West Seed, Công ty TNHH Lâm Sinh Bình Dương, Công ty cổ phần Tiến Sỹ Nông…   sẵn sàng hoà mình vào môi trường làm việc chuyên nghiệp ngay khi tốt nghiệp ra trường.

Sinh viên ngành Nông nghiệp POHE có nhiều cơ hội trong lựa chọn ngành nghề theo sở thích và năng lực của bản thân: làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong bộ máy nhà nước, doanh nghiệp trong các lĩnh vực Nông nghiệp từ Trung ương đến địa phương, giảng viên các trường Đại học, Nghiên cứu viên tại các đơn vị nghiên cứu hoặc tự khởi nghiêp trong các với Doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nông nghiệp...sinh viên có thể  tiếp tục theo học chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ trong nước hoặc tìm kiếm cơ hội du học ở nước ngoài bằng các nguồn học bổng.

Sinh viên lớp Nông nghiệp POHE-K61 tham quan mô hình sản xuất rau an toàn

Mọi thông tin chi tiết, thí sinh vui lòng liên hệ:

❂ Website:  www.vnua.edu.vnhttp://tuyensinh.vnua.edu.vn

Tổng đài: 024.6261.7578/ 024.6261.7520 hoặc 0961.926.639/ 0961.926.939