Từ năm học 2020-2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã chính thức áp dụng chương trình giáo dục phổ thông tổng thể với các môn học có nhiều điểm mới so với chương trình hiện hành. Trong đó, bộ môn Công nghệ là môn được tích hợp và cập nhật mới về định hướng và nội dung phát triển chương trình từ bộ môn kĩ thuật công nghiệp và kĩ thuật nông nghiệp trước đây. Điều này đặt ra vấn đề về đội ngũ giáo viên sẽ được đào tạo chuyên môn chuyên sâu để đảm bảo chất lượng giảng dạy bộ môn Công nghệ theo định hướng phát triển năng lực của người học.

Trước đây môn Công nghệ thường được coi là môn phụ và là môn được các giáo viên dạy các môn chính như Sinh, Vật lý… kiêm nhiệm giảng dạy, nhưng trước sự thay đổi về mục tiêu giáo dục và thực tế Bộ giáo dục và đào tạo đang triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, giáo viên Công nghệ là một trong số ít giáo viên bộ môn hiện nay không có/thiếu tại các trường phổ thông, thách thức đặt ra cho các trường là phải tuyển đúng giáo viên chuyên ngành Sư phạm Công nghệ, chính vì vậy ngành Sư phạm Công nghệ là ngành mà các trường phổ thông CÓ NHU CẦU TUYỂN DỤNG CAO.

Từ năm 2019-2020 Khoa Sư phạm và ngoại ngữ, Học viện nông nghiệp Việt Nam đã tiến hành mở ngành Sư phạm công nghệ, với yêu cầu đầu vào CAO nhằm lựa chọn được những sinh viên ưu tú, chất lượng nhất vào học. Trong năm học này 2022-2023, Học viện nông nghiệp Việt Nam tiếp tục tuyển sinh sinh viên ngành Sư phạm công nghệ với chỉ tiêu 20 sinh viên.

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Công nghệ có gì đặc biệt?

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Công nghệ tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam trang bị cho sinh viên kiến thức và kĩ năng cơ bản, hiện đại về các lĩnh vực khoa học kĩ thuật công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; kiến thức tâm lý, giáo dục, lí luận và phương pháp dạy học hiện đại trong dạy học công nghệ. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị kỹ năng dạy học, giáo dục hướng nghiệp theo nguyên lí giáo dục hiện đại; Phát triển các chương trình dạy học tích hợp, giáo dục STEM. 

leftcenterrightdel
 Ngành Sư phạm Công nghệ đào tạo định hướng theo giáo dục STEM

 

Sau khi học xong ngành Sư phạm Công nghệ sinh viên làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm công nghệ sẽ trở thành: Giảng viên, Giáo viên, Cán bộ quản lí giáo dục, Cán bộ nghiên cứu, Nhân viên, Tự kinh doanh, khởi nghiệp… tại:

-     Trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông;

-     Trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp khối Công - Nông - Lâm - Ngư;

-     Viện, trung tâm nghiên cứu khối Công - Nông - Lâm - Ngư;

-     Doanh nghiệp nhà nước, nước ngoài, liên doanh, tư nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản;

Sinh viên ngành Sư phạm Công nghệ có cơ hội nhận được những HỌC BỔNG nào?

Sinh viên ngành Sư phạm Công nghệ sẽ được miễn hoàn toàn học phí/hoặc được nhận gói hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt (Theo quy định của Nhà nước) và có cơ hội miễn 40-50% học phí khi học ngành thứ 2 tại Học viện. Đồng thời, được ưu tiên xét chọn đi thực tập hưởng lương tại Nhật Bản và Israel, Hàn Quốc… với thu nhập lên đến 150 triệu đồng/năm.

Ngoài ra, sinh viên có thể nhận các học bổng dành cho K67 (sinh viên năm thứ nhất) của Học viện như: học bổng thủ khoa (cấp Khoa và cấp Học viện); học bổng du học quốc tế; học bổng dành cho các sinh viên tài năng, học bổng giáo sư… lên tới 30 tỷ đồng/ năm.

Nếu bạn yêu thích ngành Sư phạm Công nghệ và mong muốn học tập tại ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử này, hãy nhanh tay đăng ký vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

Mã trường

nhóm ngành

Tổ hợp tuyển sinh

Phương thức tuyển sinh

HVN

HVN01

A00: Toán, Vật lí, Hóa học

A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

B00: Toán, Hóa học, Sinh học

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

- Tuyển thẳng: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + theo quy định của Học viện;

- Xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

 

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 024.6261.7578/ 024.6261.7520/ 0961.926.639/ 0961.926.939

Website: https://www.vnua.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/hocviennongnghiep

 

Bộ môn Phương pháp giáo dục