Được thành lập từ năm 1976, Khoa Quản lý đất đai là cơ sở đầu tiên đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Quản lý đất đai của Việt Nam. Trải qua hơn 40 năm phát triển, Khoa Quản lý đất đai đã đào tạo được 10.301 kỹ sư, 2.396 thạc sĩ và 90 tiến sĩ thuộc 3 ngành Quản lý đất đai, Khoa học đất, Kỹ thuật tài nguyên nước.

Khoa Quản lý đất đai hiện có 7 bộ môn với 64 cán bộ trong đó có 3 Nhà giáo ưu tú, 12 Giáo sư và Phó giáo sư, 31 Tiến sĩ, 19 Thạc sĩ. Cơ sở trang thiết bị của khoa luôn được đầu tư nâng cấp hiện đại đủ đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của sinh viên. Ngoài nhiệm vụ đào tạo, Khoa Quản lý Đất đai còn thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, góp phần cho sự phát triển ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ngành Tài nguyên Môi trường của đất nước.

Năm 2017, Khoa Quản lý Đất đai tiếp tục tuyển sinh đào tạo 300 chỉ tiêu cho các chuyên ngành Quản lý đất đai, Khoa học đất, Nông hoá và Kỹ thuật tài nguyên nước với các tổ hợp các môn xét tuyển A00, A01, B00, D01.


Ban chủ nhiệm Khoa


Là một trong những đơn vị đi đầu cả nước về lĩnh vực Tài nguyên - Môi trường, Khoa Quản lý đất đai - Học viện Nông nghiệp Việt Nam không chỉ chú trọng vào chất lượng đào tạo mà còn định hướng cả cơ hội đầu ra cho sinh viên.

Với ưu điểm đáp ứng được nhu cầu nhân lực của xã hội, quản lý đất đai là một trong những ngành “hot” hiện nay không chỉ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói riêng mà còn cả nước nói chung. Sinh viên học tại Khoa Quản lý đất đai luôn được các cơ quan, doanh nghiệp chào đón. Những năm gần đây, hàng nghìn sinh viên đã được các cơ quan trong nước như các phòng tài nguyên và môi trường của quận, huyện, thị xã các tỉnh, thành trong cả nước; các đơn vị như Văn phòng đăng ký Quyền sử dụng đất TP Hà Nội, Tổng công ty Tài nguyên Môi trường, Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư Phương Bắc, Công ty Cổ phần Dịch vụ Địa chính Hà Nội, Công ty Đo đạc địa chính và Công trình Gia Huy… đặt hàng tuyển dụng.

Hiện nay, với các ngành đào tạo của Khoa, người học sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý đất đai có thể đảm nhận các vị trí công tác tại các bộ, ngành: Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các cục, vụ, viện: Tổng cục Quản lý đất đai, Viện Nghiên cứu Quản lý đất đai, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ, Viện Quy hoạch thiết kế nông nghiệp, Viện Nông hóa thổ nhưỡng, Hội Trắc địa bản đồ Viễn thám Việt Nam; Hội Khoa học đất; Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn; các sở ban ngành: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Xây dựng… Cán bộ phòng, ban cấp huyện: Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Quản lý đô thị và Cán bộ Địa chính - Xây dựng, Thanh tra xây dựng tại các xã, phường, thị trấn. Ngoài ra có thể công tác tại các công ty, trung tâm: Tổng Công ty Tài nguyên Môi trường, các công ty đo đạc lập bản đồ, địa chính; Trung tâm tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng; Trung tâm định giá đất, môi giới nhà đất, Sàn giao dịch bất động sản; Giảng viên ngành Quản lý đất đai, Địa chính tại trường đại học, cao đẳng, trung cấp...

Thực hành Hệ thống định vị toàn cầu bằng máy móc hiện đại


Khoa có 4 phòng máy với 60 máy tính phục vụ học tập các môn tin học chuyên ngành, viễn thám và hệ thống thông tin địa lý


Phòng Bảo tàng khoáng đá, nơi trưng bày 215 mẫu khoáng vật và đá, 70 phẫu diện đất của Việt Nam và thế giới phục vụ cho các nghiên cứu về đất

Tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế với Trường Đại học Kyushu (Nhật bản) được tổ chức 2 năm một lần

 

Với bề dày kinh nghiệm và thành tích đào tạo qua hơn 40 năm phát triển cùng sự đổi mới mạnh mẽ về chương trình học và chất lượng đào tạo, Khoa Quản lý đất đai tự hào là địa chỉ tin cậy đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Địa chỉ khoa Quản lý đất đai: Nhà B1 Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Thông tin chi tiết tại Website: http://www.vnua.edu.vn/ và qldd.vnua.edu.vn

Facebook Liên chi đoàn khoa Quản lý đất đai: https://www.facebook.com/qldd.vnua/

Tel: (84-4) 38.765.588/38.768.221                    Fax: (84-4)38760476    

Email:  qldd@vnua.edu.vn

(theo: http://www.thiduakhenthuongvn.org.vn)