Từ ngày 03-07/10/2022, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng với Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) thực hiện đánh giá ngoài lần thứ 297 theo tiêu chuẩn AUN-QA bằng hình thức trực tuyến cho 4 chương trình đào tạo bậc đại học bao gồm: Kế toán, Kinh tế nông nghiệp, Thú y, Công nghệ Rau hoa quả và Cảnh quan.

Tham dự phiên khai mạc ngày 03/10/2022 có GS. TS. Wyona C.Patalinghug - Trưởng đoàn đánh giá, các đánh giá viên, thư ý AUN-QA và TS. Lê Thị Giao Chi - Chuyên gia xác minh địa phương.

Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có GS. TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; GS. TS. Trần Đức Viên - Phó Chủ tịch Hội đồng Học viện; TS. Nguyễn Xuân Cường - Nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cố vấn cao cấp của Học viện, các Phó Giám đốc Học viện cùng toàn thể lãnh đạo các đơn vị chức năng, lãnh đạo các khoa, cán bộ, viên chức, sinh viên và khách mời của 04 chương trình đào tạo được đánh giá ngoài lần này.

 

leftcenterrightdel
 Phiên khai mạc được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom
leftcenterrightdel
 Toàn cảnh buổi lễ tại Hội trường C

Phát biểu tại lễ khai mạc, GS. TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện cho biết, để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội, Học viện đã và đang triển khai tự đánh giá và cải tiến các chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Đây là bộ tiêu chuẩn có uy tín, với các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe, có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá toàn diện chương trình đào tạo trên nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, cấu trúc và nội dung chương trình, đội ngũ giảng viên và cán bộ hỗ trợ, cơ sở vật chất, đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường, sinh viên, và doanh nghiệp, đầu ra và tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp.

 

leftcenterrightdel
 GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ khai mạc

Đánh giá cao những nỗ lực của Ban Thư ký AUN-QA và đoàn chuyên gia, GS.TS. Nguyễn Thị Lan nhấn mạnh, Học viện luôn coi việc tham gia đánh giá ngoài là cơ hội để các đơn vị nhìn nhận, đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu của mình trong xây dựng, thiết kế và triển khai chương trình đào tạo, hoạt động dạy và học, hỗ trợ người học, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để ngày càng nâng cao chất lượng.

 

leftcenterrightdel
 GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện tặng lẵng hoa chào mừng đoàn chuyên gia đánh giá AUN-QA. Đại diện đoàn đánh giá, TS. Lê Thị Giao Chi - Chuyên gia xác minh địa phương nhận hoa của Học viện

Cũng tại buổi lễ, GS. TS. Wyona C.Patalinghug - Trưởng đoàn đánh giá đã đánh giá cao nỗ lực của Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong công tác đảm bảo chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của khu vực và sự chuẩn bị chu đáo cho lần đánh giá này. Đoàn đánh giá mong rằng những ý kiến đánh giá, góp ý của đoàn sẽ giúp Học viện nâng cao chất lượng đào tạo để tiếp tục khẳng định uy tín và thương hiệu của Học viện, đóng góp vào sự phát triển chung của giáo dục trong khu vực và trên thế giới.

 

leftcenterrightdel
 Quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Với định hướng nâng cao chất lượng đào tạo, đoàn sẽ triển khai đánh giá một cách toàn diện 04 chương trình thông qua nghiên cứu báo cáo tự đánh giá, nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, phỏng vấn các đối tượng liên quan và tham quan cơ sở vật chất phát trực tiếp./.

AUN-QAlà mạng lưới chuyên trách về đảm bảo chất lượng giáo dục đại học các trường đại học Đông Nam Á, được thành lập với nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động đảm bảo chất lượng tại các cơ sở giáo dục đại học, nâng cao chất lượng giáo dục đại học và hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước. Để không ngừng nâng cao chất lượng trong đào tạo nguồn nhân chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã và đang triển khai tự đánh giá và cải tiến các chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Hiện nay, Học viện đã có 06 chương trình đào tạo được công nhận đánh giá theo tiêu chuẩn này.

 

Trung tâm QHCC&HTSV