Được thành lập năm 1956, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HVN) được biết đến là một trường đại học công lập trọng điểm quốc gia đào tạo đa ngành, đa bậc học, nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Học viện đã đào tạo trên 100.000 kỹ sư/cử nhân cho đất nước

Hiện tại, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có 29 ngành đào tạo tiêu chuẩn, 2 ngành đào tạo tiến tiến, 3 ngành đào tạo chất lượng cao và 9 ngành đào tạo theo định hướng nghề nghiệp (POHE). Sinh viên Học viện được phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, tự tin hội nhập khu vực và quốc tế, đảm nhận xuất sắc nhiệm vụ ở nhiều công việc, vị trí khác nhau.

Học viện đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động hỗ trợ sinh viên trong học tập, thực tập tốt nghiệp, nghiên cứu khoa học. Những đối tác này luôn đặt niềm tin trọn vẹn vào chất lượng đào tạo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cam kết ưu tiên tuyển dụng sinh viên Học viện. Vì vậy, tỷ lệ sinh viên có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp đạt trên 90%, thậm chí có những sinh viên tìm được việc làm ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, chất lượng đào tạo của Học viện còn được khẳng định qua sự đóng góp của hơn 100.000 nghìn kỹ sư/cử nhân đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Ông Trần Mạnh Hải, cựu sinh viên Học viện (Khóa 44), Tham tán Bộ Khoa học và Công nghệ

Thế mạnh vượt trội của Học viện là đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với 728 giảng viên, hơn 100 giáo sư, phó giáo sư, 290 tiến sĩ, 105 nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú. Trên 80% giảng viên của Học viện được đào tạo bài bản ở các nước có nền khoa học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc, Đức, Pháp… 

TS. Phạm Quý Giang – Giảng viên Học viện, tốt nghiệp tiến sỹ ở Nhật Bản 

đang tận tình hướng dẫn sinh viên thực hành

Thực hiện phương châm “Nghiên cứu khoa học là sức sống của trường đại học”, Học viện thành lập các nhóm nghiên cứu mạnh; xây dựng các phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO quốc tế; đấu thầu và hợp tác với các địa phương, doanh nghiệp thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học; đẩy mạnh công bố quốc tế trên các tạp chí có chỉ số.


Học viện xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO quốc tế

Với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, Học viện xây dựng, thực hiện, quản lý các chương trình/dự án quốc tế; tổ chức các hội nghị/hội thảo/seminar/học bổng quốc tế; ký biên bản ghi nhớ trao đổi cán bộ, viên chức, sinh viên với các tổ chức/trường đại học uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Giảng viên của Học viện tham dự hội thảo quốc tế

Với chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học đã được khẳng định qua hơn 62 năm xây dựng và phát triển, Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn là địa chỉ tin cậy để thí sinh tin tưởng, lựa chọn là nơi học tập, chinh phục đỉnh cao tri thức

BCH Đoàn Thanh niên