leftcenterrightdel
 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam được thành lập ngày 12 tháng 10 năm 1956. Trong suốt 65 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện luôn quan tâm phát triển đội ngũ giảng viên đủ về số lượng, vững về chất lượng; động viên, khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi để giảng viên không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn.

leftcenterrightdel
Đội ngũ cán bộ, viên chức Khoa Kế toán và Quản trị Kinh doanh 
 

Tại Học viện, đội ngũ giảng viên được tuyển chọn theo một quy trình chặt chẽ với các điều kiện chuẩn mực: tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, nhuần nhuyễn trong phương pháp giảng dạy, có khả năng nghiên cứu và hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, thân thiện và gần gũi với sinh viên.

leftcenterrightdel
 Giảng viên hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học
 

Hiện tại, theo số liệu của Ban Tổ chức cán bộ, Học viện có 1.345 cán bộ viên chức, trong đó có 683 giảng viên, hơn 100 giáo sư, phó giáo sư, 300 tiến sĩ, 100 nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú. Trên 80% giảng viên của Học viện được đào tạo bài bản ở các nước có nền khoa học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc, Đức, Pháp… Bên cạnh đó, giảng viên Học viện thường xuyên đi học tập, nghiên cứu ngắn hạn ở nước ngoài.

leftcenterrightdel
Giảng viên Nguyễn Thị Dinh hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tại Nhật Bản (2018)
 

Với năng lực của mình, giảng viên Học viện đã, đang và sẽ truyền thụ kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cho người học, phát huy tư duy sáng tạo của người học trong học tập và nghiên cứu khoa học.

leftcenterrightdel
 GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện say sưa giảng bài trên lớp
 

Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu giàu kinh nghiệm, Học viện mời các giáo viên thỉnh giảng có trình độ cao đến từ những trường đại học uy tín trong nước và trên thế giới.

 
leftcenterrightdel
 Giáo sư Ian Coxhead – Giảng viên thỉnh giảng Học viện chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên

 

Có thể nói, đội ngũ giảng viên - linh hồn của Học viện Nông nghiệp Việt Nam là các thầy, cô giáo giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề và là lực lượng làm nên chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế của Học viện, góp phần khẳng định vị thế, uy tín, thương hiệu của Học viện đối với nhân dân trong nước và thế giới.

Đỗ Thị Kim Hương - Bí thư ĐTN