Sáng ngày 14/01/2021, tại Hội trường C, Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2020, trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác công đoàn năm học 2019-2020 và trao quyết định kết nạp đoàn viên.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Nguyễn Tất Thắng - Chủ tịch Công đoàn Học viện, Trưởng ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên cho biết, năm học 2019-2020 mặc dù có nhiều khó khăn thách thức, với nhiều sự kiện và tình hình mới có những tác động lớn đến ngành Giáo dục, Luật Giáo dục (sửa đổi) có hiệu lực đã tác động lớn đến các hoạt động của Học viện. Đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Học viện phải điều chỉnh kế hoạch dạy học, chuyển đổi về cách thức giảng dạy, công tác cho phù hợp với tình hình mới.

Nhưng với sự nỗ lực của các cấp, Công đoàn Học viện đã căn cứ tình hình thực tế tập trung chỉ đạo theo hướng thiết thực; xác định nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm công tác công đoàn năm học 2019-2020 phù hợp, đáp ứng nhiệm vụ chính trị của Học viện và nhu cầu của cán bộ, viên chức, người lao động. Công đoàn Học viện tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo và tự chăm lo đời sống cho cán bộ, viên chức, người lao động.

TS. Nguyễn Tất Thắng - Chủ tịch Công đoàn Học viện, Trưởng ban CTCT&CTSV phát biểu khai mạc Hội nghị

Về dự Hội nghị, đại diện cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Học viện đã đạt được trong năm học 2019-2020, cũng như biểu dương những đóng góp tích cực của Công đoàn Học viện trong công tác hỗ trợ Học viện thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đặc biệt nâng cao khả năng thích ứng trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh Covid-19.

Năm học vừa qua, Công đoàn Học viện đã phát huy tốt vai trò hỗ trợ, chăm lo đời sống cán bộ, viên chức, người lao động, tham gia đề xuất cải tiến các chính sách chăm lo đời sống cán bộ, viên chức, đặc biệt đối với cán bộ, viên chức nữ. Nhân dịp này, TS. Vũ Ngọc Huyên cũng đề nghị Công đoàn Học viện lên ý tưởng và xây dựng các hoạt động, chương trình thiết thực để chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam (12/10/1956-12/10/2021).

TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn, ThS. Nguyễn Công Ước - Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020. Theo kết quả báo cáo, năm 2020, Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động được tập trung thực hiện; công tác tuyên truyền, giáo dục được tiến hành thường xuyên, sâu rộng; phong trào thi đua diễn ra sôi nổi, hiệu quả; các hoạt động từ thiện được quan tâm. Ngoài ra, Ban Chấp hành Công đoàn đã chủ động trong việc triển khai Nghị quyết của Đảng ủy, Ban Giám đốc và Công đoàn cấp trên, kịp thời điều chỉnh kế hoạch công tác phù hợp và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

ThS. Nguyễn Công Ước - Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Học viện đã tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên công đoàn mới cho 93 cán bộ, viên chức đang công tác tại Học viện và trao Bằng khen toàn diện của Tổng Liên đoàn cho 02 cá nhân; Bằng khen toàn diện của Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam cho 03 tập thể, 07 cá nhân; Bằng khen chuyên đề của Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam cho 01 cá nhân; Giấy khen của Công đoàn Học viện cho 04 tập thể và 12 cá nhân.

Danh sách tập thể, cá nhân nhận khen thưởng năm học 2019-2020: Tại đây

Đại diện BCH Công đoàn Học viện trao Quyết định kết nạp cho các đoàn viên công đoàn
PGS.TS. Kim Văn Vạn - Đoàn viên công đoàn khoa Thủy sản nhận Bằng khen toàn diện của Tổng Liên đoàn
03 tập thể công đoàn bộ phận Trạm y tế, khoa Kinh tế và PTNT, khoa Giáo dục quốc phòng vinh dự nhận Bằng khen toàn diện của Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam