\r\n

\r\n Ngày 21/05/2013, Đại hội đại biểu Công đoàn trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2013 – 2015 đã diễn ra tại Hội trường 207 giảng đường Nguyễn Đăng.

\r\n

\r\n  Tham dự và chỉ đạo Đại hội có PGS.TS Vũ Văn Liết - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Đại hội được đón tiếp PGS.TS. Trần Đức Viên - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; TS. Nguyễn Thanh Hải – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường; các đồng chí nguyên là Chủ tịch Công đoàn trường cùng 149 đại biểu đại diện các công đoàn bộ phận tham dự Đại hội.

\r\n

\r\n Về phía khách mời có PGS.TS. Trần Công Phong – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ  tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đại diện các Ban của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đại diện Công đoàn các trường Đại học khu vực Hà Nội, đại diện Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm, Công đoàn Thị trấn Trâu Quỳ.

\r\n

\r\n Tại Đại hội, thay mặt đoàn chủ tịch Đại hội, PGS.TS. Vũ Văn Liết – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã phát biểu chỉ đạo, thông qua quy chế làm việc của Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2013-2015.

\r\n

\r\n Đồng chí Lê Mạnh Dũng – Phó Chủ tịch Công đoàn trường đã trình bày báo cáo tổng kết, báo cáo nêu rõ: Đại hội Đại biểu Công đoàn trường nhiệm kỳ 2013-2015 được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá các kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn trường nhiệm kỳ 2010-2013. Trên cơ sở đó rút ra những bài học kinh nghiệm và xây dựng phương hướng nhiệm vụ trọng tâm, những giải pháp cơ bản cho hoạt động Công đoàn trường trong nhiệm kỳ 2013-2015. Trong nhiệm kỳ 2010-2013, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị, đặc biệt là sự tham gia tích cực của tất cả các CBVC và người lao động, Công đoàn trường đã thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ, trong đó có những đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động, triển khai đầy đủ và có hiệu quả chương trình công tác hàng năm, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, Nghị quyết của công đoàn cấp trên. Hoạt động của công đoàn các bộ phận đã thu hút được sự tham gia của đông đảo Đoàn viên công đoàn, góp phần tạo nên không khí đoàn kết, dân chủ, sôi nổi và lành mạnh. Tinh thần dân chủ, công khai được quán triệt trong mọi công việc cùng không khí phấn khởi tin tưởng trong Nhà trường đã tạo động lực, tinh thần để Nhà trường ổn định phát triển cả về cơ sở vật chất và quy mô đào tạo.

\r\n

\r\n Đại hội cũng nghe các tham luận của đại biểu đại diện các công đoàn bộ phận trong trường. Nội dung của các tham luận xoay quanh vấn đề về chế độ chính sách đối với nhà giáo và người lao động; vai trò của công đoàn trong việc nâng cao chất lượng dạy và học; các cuộc vận động, phong trào thi đua trong Nhà trường…

\r\n

\r\n Cũng trong chương trình Đại hội, Đồng chí Nguyễn Thị Cúc – Phó Chủ tịch Công đoàn trường nhiệm kỳ 2010-2013 đã đọc các quyết định khen thưởng:

\r\n

\r\n -  Quyết định khen thưởng của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2010-2013

\r\n

\r\n - Quyết định của Ban Thường vụ Công đoàn Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội về việc công nhận và cấp giấy chứng nhận danh hiệu “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, giai đoạn 2010-2012.

\r\n

\r\n Thay mặt Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đồng chí Trần Công Phong đã phát biểu ghi nhận những thành tích Công đoàn trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và mong rằng Công đoàn sẽ ngày càng phát huy tốt vai trò của mình với nhiệm vụ là đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cũng như chăm lo cho đời sống của cán bộ viên chức, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo.

\r\n

\r\n Phát huy những thành tích đã đạt được, với tinh thần hành động: "Đoàn kết – Trách nhiệm – Chủ động sáng tạo vì sự phát triển của Nhà trường", Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2013-2015 gồm 15 đồng chí và tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu ra Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UBKT Công đoàn và Chủ nhiệm ủy ban Công đoàn (có danh sách kèm theo). BCH mới sẽ tiếp tục lãnh đạo phong trào của CBVC và người lao động trong toàn trường, giữ vững và phát huy truyền thống của công đoàn cơ sở, giữ vững danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”, góp phần to lớn, có hiệu quả vào sự phát triển của Nhà trường, xứng đáng danh hiệu trường Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới đã được Đảng và Nhà nước trao tặng.

\r\n

\r\n PGS.TS. Vũ Văn Liết – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo, thông qua quy chế làm việc

\r\n của Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường lần thứ XXXI

\r\n