Tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác công đoàn năm học 2019-2020, triển khai công tác năm học 2020-2021, sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội XV, nhiệm kỳ 2018-2023 diễn ra bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu của Công đoàn Giáo dục Việt Nam (CĐGD Việt Nam) ở Hà Nội vào ngày 21/8/2020, Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã vinh dự đón nhận cờ thi đua Công đoàn cơ sở xuất sắc trong phong trào thi đua “Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ”. Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ, viên chức, người lao động Học viện trong suốt thời gian qua.

Công đoàn Học viện vinh dự nhận cờ thi đua Công đoàn cơ sở xuất sắc trong phong trào thi đua “Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ”

Hội nghị diễn ra tại hơn 130 điểm cầu tại Công đoàn Giáo dục của 63 tỉnh, thành phố và các đại học quốc gia, đại học vùng, các trường đại học, cao đẳng và đơn vị trực thuộc với tổng số trên 1.300 đại biểu tham dự.

Dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có GS.TS. Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ Việt Nam). Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục Nhà giáo&CBQLGD và Văn phòng Bộ GD&ĐT; Ban Kinh tế Chính sách và thi đua khen thưởng, Ban Tổ chức Tổng LĐLĐ; lãnh đạo của 10 Công đoàn ngành Trung ương trong khối thi đua; Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT; đại diện các đơn vị khu vực Hà Nội được nhận cờ thi đua, bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và cờ thi đua của CĐGD Việt Nam.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu chính cùng 130 điểm cầu trực tuyến

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu chính cùng 130 điểm cầu trực tuyến

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng, năm học vừa qua, ngành giáo dục gặp nhiều khó khăn do tác động dịch Covid-19, nhiều kế hoạch bị đảo lộn. Song, dưới chỉ đạo của các cấp, sự hỗ trợ thiết thực, hiệu quả của địa phương ngành giáo dục đã vượt qua nhiều khó khăn. Cả ngành hoàn thành năm học một cách an toàn.

“Trong đó, vai trò công sức tâm huyết của các thầy cô, công đoàn viên rất lớn. Với trách nhiệm người đứng đầu ngành, tôi ghi nhận biểu dương đánh giá cao hoạt động CĐGD Việt Nam, đặc biệt sự chỉ đạo thiết thực của Tổng LĐLĐ Việt Nam, phối kết hợp công đoàn các cấp ủng hộ cho ngành giáo dục”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định.

Cũng tại Hội nghị, CĐGD Việt Nam được tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019 của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng tặng bằng khen cho 3 tập thể và 14 cá nhân vì những thành xuất sắc đã đạt được.

Lan Hương - TT QHCC&HTSV