I. Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ Trung học phổ thông”

1. Mục đích hội thảo

Tạo môi trường để các em học sinh THPT có cơ hội được giao lưu, trao đổi với các chuyên gia, nhà quản lý, các diễn giả giàu kinh nghiệm khởi nghiệp trong nước và quốc tế về khởi nghiệp để các em học sinh nuôi dưỡng đam mê, khát vọng khởi nghiệp ngay từ sớm để tiếp bước lên bậc Đại học, các em sẽ nuôi dưỡng niềm tin, có nhiều ý tưởng sáng tạo hữu ích trở thành hành tranh để sinh viên lập nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp đại học.

2. Thời gian, địa điểm, hình thức

- Thời gian: từ 07h30 đến 11h30 ngày 22 tháng 5 năm 2022

- Địa điểm, hình thức: Online trên nền tảng Zoom

- Link tham dự:

Meeting ID: 640 546 5847

Passcode: Hvnn2022

3. Người trình bày:

- Ông Vũ Quang Hội - Chủ tịch Tập đoàn Bitexco

- Giáo sư Lee Cheol Gyu – Trưởng khoa Tổng hợp Công nghiệp mới, Trường Đại học Kỹ thuật, Đại học Konkuk, Hàn Quốc

- TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam

4. Thành phần tham dự:

- Học sinh, phụ huynh học sinh, giáo viên các trường THPT, cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện

- Các chuyên gia nổi tiếng về khởi nghiệp trong nước và quốc tế

II. Cuộc thi tìm hiểu Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Cuộc thi tìm hiểu về Học viện Nông nghiệp Việt Nam được tổ chức ở trong Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ Trung học phổ thông”

1. Học sinh đăng ký dự thi tại link: https://bit.ly/TimhieuHVN2022

2. Thể lệ cuộc thi:

Học sinh sẽ được hướng dẫn chi tiết khi tham gia hội thảo

3. Nội dung thi:

- Lịch sử Học viện Nông nghiệp Việt Nam; chiến lược, tầm nhìn, sứ mạng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam;

- Thành tựu của Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, hoạt động đoàn thể;

- Cơ sở vật chất, cảnh quan của Học viện Nông nghiệp Việt Nam;

- Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 12 tháng khi tốt nghiệp;

- Đội ngũ giảng viên, tỷ lệ giảng viên đi học nước ngoài, số giảng viên được công nhận chức danh GS, PGS;

- Cơ hội, vị trí việc làm các ngành đào tạo tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam;

- Thông tin tuyển sinh, tổ hợp xét tuyển năm 2022 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam;

- Các ngành đào tạo tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

3. Giải thưởng

- Giá trị giải thưởng tùy thuộc vào mức độ dễ, khó của câu hỏi.

- Tổng giá trị giải thưởng: tối đa lên tới 200 triệu đồng

4. Hình thức trao giải

Giải thưởng cho học sinh trả lời đúng câu hỏi sẽ được trao bằng hình thức chuyển khoản trực tiếp cho học sinh.

III. Cuộc thi ý tưởng “Sáng tạo khởi nghiệp VNUA 2022” dành cho học sinh trung học phổ thông

1. Học sinh đăng ký dự thi tại link: https://bit.ly/SangtaokhoinghiepVNUA2022

Sau khi đăng ký, Ban Tổ chức sẽ chủ động liên hệ, hướng dẫn chi tiết học sinh hoàn thiện ý tưởng để dự thi chính thức.

2. Thời gian tổ chức cuộc thi:

Từ ngày 22/5/2022

3. Hình thức tham gia:

Thí sinh nộp “Phiếu đăng ký dự thi” ý tưởng dự án khởi nghiệp của mình bằng các cách sau:

+ Gửi file scan “Phiếu đăng ký dự thi” ý tưởng dự án tới Ban tổ chức qua địa chỉ email: khoinghiep@vnua.edu.vn)

+ Nộp trực tiếp “Phiếu đăng ký dự thi” cho Ban tổ chức tại địa điểm phòng 101, Nhà Hành chính (Học viện Nông nghiệp Việt Nam)

- Kết thúc thời gian tuyển chọn ý tưởng, Ban giám khảo đánh giá và công bố 20 ý tưởng dự án xuất sắc của cuộc thi trên website và fanpage chính thức của Học viện. Cơ cấu giải thưởng như sau:

Các loại giải

Số lượng giải

Giá trị mỗi giải (đồng)

Giải Nhất

5.000.000

Giải Nhì

3.000.000

Giải Ba

2.000.000

Giải Khuyến khích

1.000.000

Mỗi giải thưởng kèm theo Giấy khen của Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Tác giả của 20 ý tưởng xuất sắc trên, nếu trở thành tân sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam khóa 67 sẽ được tham gia xét chọn giải thưởng trị giá từ 30 đến 50 triệu đồng để hỗ trợ tác giả của ý tưởng sẽ phát triển, hoàn thiện và triển khai ý tưởng dự án khởi nghiệp của tác giả.

Tổng giá trị giải thưởng tối đa lên tới 1.000.000.000 đồng (một tỷ đồng).

Thông tin chi tiết về Học viện xem tại:

Website: www.vnua.edu.vn; http://tuyensinh.vnua.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/hocviennongnghiep

Hotline thoại: 024.6261.7520/ 024.6261.7578 hoặc 0961.926.639/0961.926.939

Địa chỉ liên hệ: Học viện Nông nghiệp Việt Nam; TT. Trâu Quỳ, H. Gia Lâm, TP. Hà Nội