THỂ LỆ

Cuộc thi viết “Thầy, cô trong tim tôi”

(Trích kế hoạch số 60/KH-ĐTN-HSV ngày 01 tháng 11 năm 2019)

I. MỤC ĐÍCH

- Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019);

- Ghi nhận, tôn vinh những thầy giáo, cô giáo có việc làm, thành tích tốt đẹp, đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục; khơi gợi những ký ức, kỷ niệm đẹp về thầy/cô và mái trường;

- Thể hiện những tình cảm tốt đẹp của sinh viên đối với các thầy/cô giáo, với Học viện, góp phần nâng cao tính giáo dục, khơi gợi niềm tự hào về truyền thống xây dựng và phát triển 63 năm của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

1. Chủ đề của Hội thi

Thầy, cô trong tim tôi

2. Đối tượng dự thi

Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam

3. Thời gian nhận tác phẩm dự thi

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 08/11/2019 đến hết ngày 15/11/2019 qua mail dtnien@vnua.edu.vn. Khi gửi mail xong, tác giả nhắn tin vào SĐT 0973072467 theo cú pháp: họ và tên, lớp, giờ gửi mail.

4. Nội dung tác phẩm dự thi

Tác phẩm dự thi là bài viết về “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy/cô của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và mái trường Học viện” có hình ảnh minh họa, gồm một hoặc một số nội dung sau:

- Những ấn tượng sâu sắc về thầy giáo, cô giáo mà tác giả yêu quý, ngưỡng mộ hoặc những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầy giáo, cô giáo tới việc học tập, nhận thức, làm thay đổi cuộc sống của cá nhân tác giả (hoặc bạn bè, người thân của tác giả);

- Những tình huống sư phạm tiêu biểu, điển hình và cách giải quyết các tình huống ấy của thầy giáo, cô giáo mà tác giả đã từng gặp hoặc trải qua, thể hiện năng lực nghề nghiệp, khả năng sáng tạo cũng như tình cảm của các thầy giáo, cô giáo đối với sinh viên, đối với nghề;

- Những kỷ niệm, những ấn tượng, tình cảm gắn bó sâu sắc về cảnh quan, con người, hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động Đoàn – Hội…tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam;

5. Thể loại và hình thức trình bày

- Các tác phẩm dự thi phải viết bằng tiếng Việt, thể hiện dưới hình thức văn xuôi, mỗi tác phẩm tối đa 500 từ (bắt buộc phải có hình ảnh hoặc video minh họa kèm theo);

- Các tác phẩm dự thi được đánh máy, trình bày rõ ràng trên một mặt giấy khổ A4, cỡ chữ 14, font chữ Time New Roman;

- Các tác phẩm dự thi chưa đăng tải trên sách báo, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào hoặc gửi dự thi ở các cuộc thi khác do Bộ, Ngành trung ương tổ chức tính đến ngày gửi đến Ban Tổ chức. Tác giả dự thi phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về tính chân thực, chính xác về nhân vật và nội dung bài dự thi của mình.

6. Cơ cấu giải thưởng

a. Giải do hội đồng chuyên môn đánh giá

* Căn cứ tính giải

- Bố cục bài viết

- Ý nghĩa bài viết

- Chất lượng ảnh/video minh họa

* Cơ cấu giải thưởng

- 01 giải nhất: 500.000đ  +  Giấy khen của BCH Đoàn Học viện

- 02 giải nhì: 300.000đ/1 giải + Giấy khen của BCH Đoàn Học viện

- 03 giải ba: 200.000đ/1 giải + Giấy khen của BCH Đoàn Học viện

- 05 giải khuyến khích: 100.000đ/1 giải + Giấy khen của BCH Đoàn Học viện

b. Giải do khán giả bình chọn

* Căn cứ tính giải

Lượt like, share, biểu tượng cảm xúc… cho tác phẩm dự thi trên fanpage chính thức của Học viện Nông nghiệp Việt Nam (chỉ tính điểm cho lượt like, share, biểu tượng cảm xúc… của các thành viên đã LIKE fanpage chính thức của Học viện Nông nghiệp Việt Nam).

Cách tính điểm cụ thể như sau:

- 01 like = 1 điểm

- 01 biểu tượng cảm xúc (không tính biểu tượng cảm xúc phẫn nộ) = 2 điểm

- 01 share = 3 điểm (share ở chế độ mọi người, một nick facebook chỉ share một lần/1 bức ảnh)

- 01 tag facebook + người được tag có bình luận = 0,25 điểm

* Cơ cấu giải thưởng