Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trong những đơn vị có bề dày thành tích trong hoạt động nghiên cứu khoa học, truyền thống đó được “truyền - thụ” giữa thế hệ các nhà khoa học. Để phát huy truyền thống đó, đồng thời hoàn thiện hơn nữa, tiến bộ hơn nữa đặc biệt là tạo sự kết nối giữa kinh nghiệm của các nhà khoa học lâu năm với nhiệt huyết, sự nhanh nhạy của các nhà khoa học trẻ, ngay từ đầu năm 2017, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban KHCN cùng các đơn vị trong toàn Học viện đã triển khai xây dựng đề án phát triển nguồn nhân lực KHCN,trong đó cốt lõi là xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh.

 Khoa Kế toán và QTKD đã hình thành được các nhóm nghiên cứu mạnh với các nhà khoa học xuất sắc của Khoa. Nhóm nghiên cứu mạnh của Khoa về thể chế chính sách và môi trường kinh doanh nông nghiệp và thực phẩm có thế mạnh trong nhiều chủ đề của Kế toán và QTKD. Dẫn dắt nhóm là các nhà khoa học có uy tín như PGS.TS. Trần Hữu Cường – Trưởng Khoa; TS. Nguyễn Quốc Chỉnh – Phó Trưởng Khoa; TS. Đỗ Quang Giám – Phó Trưởng Khoa, Trưởng Bộ môn Kế toán quản trị và Kiểm toán.

Ngày 14/12/2017, Ban Giám đốc ra Quyết định thành lập 49 nhóm nghiên cứu mạnh. Trong buổi lễ công bố Quyết định và ra mắt các nhóm nghiên cứu mạnh, các nhóm đã tiến hành ký kết cam kết thực hiện hoạt động trước sự chứng kiến của Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện PGS.TS. Nguyễn Thị Lan; Chủ tịch Hội đồng Học viện – NGND, GS.TS. Trần Đức Viên; Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện PGS.TS. Phạm Văn Cường; Thư ký Hội đồng Học viện – GS.TS. Vũ Văn Liết và lãnh đạo các đơn vị trong Học viện.

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS. Nguyễn Thị Lan khẳng định việc xây dựng và phát triển các nhóm nghiên cứu mạnh là chủ trương được thống nhất trong Đảng ủy, Ban Giám đốc và thể hiện sự tin tưởng, hy vọng vào sự thành công của các nhóm nghiên cứu.

Chủ tịch Hội đồng Học viện, NGND, GS.TS. Trần Đức Viên chia sẻ “Nhóm những người có cùng đam mê, cùng sở thích nghiên cứu khoa học. Tham gia hoạt động của nhóm là cơ hội của các cán bộ trẻ học hỏi, rèn luyện kỹ năng nghiên cứu khoa học”./.

 Một số hình ảnh tại buổi ký kết.