THÔNG BÁO

mời nộp hồ sơ học bổng dành cho Nghiên cứu sinh của Học viện Nông nghiệp Việt Nam sang trao đổi 05 tháng tại ĐH Pisa, Ý

__________________

 

Trong khuôn khổ dự án ERAMUS+ do Ủy ban Châu Âu tài trợ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình trao đổi cán bộ, sinh viên với trường ĐH Pisa của Ý giai đoạn 2017-2019. Theo đó, dự án ERAMUS+ sẽ tài trợ 02 suất học bổng dành cho 02 nghiên cứu sinh đang học tập tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam sang trao đổi trong thời gian 05 tháng tại ĐH Pisa. 

ĐIỀU KIỆN ỨNG TUYỂN

-  Ứng viên đã là nghiên cứu sinh (NCS) năm đầu của Học viện Nông nghiệp Việt Nam;

- Nội dung học tập/nghiên cứu trong thời gian trao đổi tại ĐH Pisa phải tương thích với đề tài nghiên cứu của NCS tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU

Học bổng dành cho tất cả các lĩnh vực liên quan đến các ngành nông nghiệp, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, chăn nuôi, thú y, kinh tế, kỹ thuật, nhân văn học, toán học, vật lý, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. 

NỘI DUNG TRAO ĐỔI

NCS sang trao đổi tại ĐH Pisa sẽ thực hiện theo đề cương nghiên cứu trong 05 tháng dưới sự hướng dẫn của GS ĐH Pisa thông qua các buổi seminar chuyên đề, thực hành tại phòng lab và/hoặc tham dự các khóa học do giảng viên ĐH Pisa giảng dạy. Để biết thêm chi tiết các chuyên ngành đào tạo tại ĐH Pisa, ứng viên tham khảo tại đường link https://www.unipi.it/index.php/university/itemlist/category/533, mục the Masters’ (second cycle) courses.

HỒ SƠ DỰ TUYỂN

- Đơn xin xét học bổng (Declaration of Interest) trong đó trình bày động cơ dự tuyển cá nhân (mẫu đơn kèm theo);

- Đề cương nghiên cứu viết bằng tiếng anh, ngắn gọn (không quá 02 trang) gồm: 1. Tên đề tài (Title of the thesis), 2. Tính cấp thiết (Statement), 3. Mục đích (Objective), 4. Nội dung (Activities)

- Bảng điểm đại học, thạc sĩ và bảng điểm các môn học đã hoàn thành của NCS tính đến thời điểm dự tuyển;

- Chứng chỉ ngoại ngữ/minh chứng xác nhận trình độ tiếng Anh (theo khung tham chiếu chung Châu Âu) tối thiểu B1 hoặc tiếng Ý của NCS đạt trình độ trung cấp;

- CV tiếng Anh;

- Các thông tin bổ sung khác (nếu có).

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN

Hồ sơ của các ứng viên được lựa chọn căn cứ vào động cơ dự tuyển của cá nhân được trình bày trong đơn xin xét học bổng, trình độ tiếng Anhkết quả học tập. Ưu tiên đối với các ứng viên là cán bộ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ứng viên thuộc vùng sâu vùng xa, ứng viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

THỜI GIAN HỌC BỔNG

Ứng viên được lựa chọn sẽ sang học tập, trao đổi trong 06 tháng tại ĐH Pisa với thời gian dự kiến của 1 trong hai kỳ như sau:

·  vào kỳ Thu của năm học 2018-2019 (nhập học 09/2018, kết thúc 02/2019)

hoặc

·  vào kỳ Xuân của năm học 2018-2019 (nhập học 02/2019, kết thúc 07/2019)

CHI PHÍ HỌC BỔNG

Học bổng bao gồm: Vé máy bay khứ hồi Việt Nam –Ý và sinh hoạt phí trong thời gian tại Ý. Tổng mức hỗ trợ cá nhân trong thời gian học tại ĐH Pisa sẽ được cụ thể trong Thỏa thuận học bổng ký với ứng viên trước khi sang Ý.

THỜI HẠN NHẬN HỒ SƠ

·    Ứng viên nộp hồ sơ 01 bản cứng có chữ ký và 01 bản scan về Ban HTQT trước ngày 31/7/2018.

·    Kết quả tuyển chọn sẽ được thông báo tới các ứng viên sau khi có xác nhận chính thức từ ĐH Pisa. Ứng viên được lựa chọn sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn của chương trình.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ HƯỚNG DẪN VÀ NHẬN HỒ SƠ

Ban Hợp tác quốc tế

Cán bộ phụ trách: Dương Thị Minh Phượng

Phòng 228 – Tầng 2 Nhà Hành chính

Email : dtmphuong@vnua.edu.vn , đt : 04 62617543/0977783286