HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

BAN CTCT&CTSV

_______________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

__________________

Số: 13 /TB-CTCT&CTSV

Hà Nội, ngày 5 tháng 7 năm 2018

  

THÔNG BÁO

V/v xét cấp học bổng Khát vọng Khởi nghiệp cho Tân sinh viên năm 2018 

 

Tại lễ phát động chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2016-2021 và “Ngày hội Thanh niên khởi nghiệp”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh “Khởi nghiệp là mệnh lệnh của các cuộc cách mạng công nghiệp”, “Coi khởi nghiệp là đột phá chiến lược thứ tư”. Nhận thấy tầm quan trọng của việc hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt nam đã đi tiên phong trong chương trình khởi nghiệp quốc gia, khởi nghiệp nông nghiệp; xây dựng đề án Trung tâm Hệ sinh thái Khởi nghiệp tại Học viện, đầu tư kinh phí và huy động các nguồn lực hỗ t    rợ cho sinh viên khởi nghiệp.

Năm 2018, tân sinh viên khoá 63 của Học viện sẽ là thế hệ đầu tiên được hưởng lợi trực tiếp từ Hệ sinh thái Khởi nghiệp nông nghiệp thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0; hưởng lợi từ quỹ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên của Học viện.

Do vậy, để tạo điều kiện cho tân sinh viên khóa 63 có cơ hội hiện thực hoá ước mơ khởi nghiệp sáng tạo, khát vọng làm giàu ngay từ những ngày đầu ngồi trên ghế giảng đường, Học viện Nông nghiệp Việt Nam dành gần 10 tỉ đồng học bổng “Khát vọng khởi nghiệp” cho tân sinh viên khóa 63 như sau:

* Đối tượng:

- Học bổng dành cho các nhóm sinh viên K63 có cùng chí hướng, có đam mê khởi nghiệp, có ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp và khát vọng làm giàu để đóng góp xây dựng quê hương, đất nước;

- Có hộ khẩu thường trú trong cùng một huyện hoặc cùng học 1 trường THPT khi đăng ký xét tuyển đại học vào Học viện;

- Cùng nhập học vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam trước 15/8/2018;

- Cam kết tham gia chương trình khởi nghiệp và quyết tâm triển khai các dự án khởi nghiệp vào thực tế;

- Thành viên trong nhóm: Trong mỗi nhóm chỉ được có tối đa 1 người là tân sinh viên nhập học đợt trước 25/7/2018; các thành viên còn lại là thành viên mới đăng kí xác nhận nhập học đợt sau 25/7/2018. Mỗi thành viên chỉ được tham gia 1 nhóm khởi nghiệp.

* Mc hc bng:

- Học bổng trị giá 30 triệu đồng/nhóm gồm 5 sinh viên K63 trở lên;

- Học bổng trị giá 20 triệu đồng/nhóm từ 3-4 sinh viên K63.

* Li ích:

- Được đào tạo kiến thức cơ bản và nâng cao về khởi nghiệp sáng tạo và khởi nghiệp thông minh, ứng dụng công nghệ cao từ các giảng viên hàng đầu của chương trình khởi nghiệp quốc gia;

- Được tham dự các hoạt động thăm quan doanh nghiệp; giao lưu, toạ đàm chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của các doanh nhân thành đạt;

- Có cơ hội nhận được sự đầu tư từ Quỹ đầu tư khởi nghiệp của Học viện và các doanh nghiệp đối tác của Học viện trị giá gần 10 tỷ đồng.

- Được đào tạo các kiến thức, kĩ năng khởi sự kinh doanh; xây dựng ý tưởng khởi nghiệp; kiến thức và kĩ năng quản trị doanh nghiệp, maketing, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng lãnh đạo, … trong quá trình tham gia chương trình khởi nghiệp.

- Có cơ hội tham gia các chương trình giao lưu sinh viên khởi nghiệp, tư vấn hoàn thiện dự án, hỗ trợ các điều kiện thành lập các doanh nghiệp khởi nghiệp; tham gia các cuộc thi khởi nghiệp trong nước và quốc tế…

* Điu kin nhn hc bng:

- Có đơn đăng ký tham gia chương trình học bổng (Mẫu 01);

- Có cam kết tham gia nhóm của tất cả các thành viên. Thành viên của nhóm phải đáp ứng các yêu cầu của đối tượng nhận học bổng (Mẫu 02);

- Sẵn sàng tham gia vào chương trình khởi nghiệp của Học viện, cuộc thi khởi nghiệp quốc gia.

Chi tiết liên h:

- Điện thoại tư vấn: 0961.926.639; 0901.639.266; 024.6261.7578; 024.6261.7520

- Website: http://tuyensinh.vnua.edu.vn/;

- Facebook: https://www.facebook.com/hocviennongnghiep/

            Tân sinh viên chuẩn bị Hồ sơ nộp tại bàn Học bổng trong ngày nhập học hoặc gửi về P217, Ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên trước 17h00 ngày 30/8/2018. Kết quả Học bổng dự kiến được công bố chậm nhất vào ngày 15/9/2018 trên website Học viện.

            Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Tổ Truyền Thông và Quan hệ công chúng phòng 217, Nhà hành chính, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. SĐT: 024.6261.7578 hoặc 0901.639.266.

 

 

Nơi nhận:

- Các Khoa.

- Lưu: CTCT&CTSV.

 

KT.TRƯỞNG BAN

PHÓ TRƯỞNG BAN

 

(Đã ký)

 

Nguyễn Tất Thắng