Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ngày 11/11/2017 tại Hội trường C, Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức tọa đàm “Trao đổi phương pháp học ngoại ngữ và tìm học bổng du học” cho sinh viên.

Tới dự buổi tọa đàm có TS. Chu Đình Tới – Cựu sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, giảng viên Đại học Sư phạm Hà Nội, học giả sau Tiến sĩ Marie Curie về Y học, Đại học Olso, Na Uy; ThS. Lê Thị Bích Liên – Phó trưởng Ban Hợp tác quốc tế, Phó giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo quốc tế, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, BCH Hội sinh viên Học viện và gần 300 sinh viên quan tâm tham dự.

Tại buổi tọa đàm, TS. Hán Quang Hạnh - Phó bí thư Đoàn thanh niên Học viện đã phát biểu khai mạc và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ đối với sinh viên trong bối cảnh Học viện đang hội nhập sâu, rộng với các nước trong khu vực và thế giới.

Đặc biệt, tham gia tọa đàm, sinh viên Học viện đã được lắng nghe những chia sẻ quý báu của các vị khách mời (TS. Chu Đình Tới, TS. Phạm Quý Giang, ThS. Lê Thị Bích Liên) về phương pháp học ngoại ngữ từ con số 0, kỹ năng tìm kiếm học bổng, những thông tin hữu ích về cơ hội, chương trình học bổng dài hạn và ngắn hạn mà Học viện đang triển khai. Những chia sẻ  của khách mời đã tạo động lực rất lớn cho sinh viên trên con đường chinh phục ước mơ  du học sau khi tốt nghiệp.

Tại buổi tọa đàm, Công ty cổ phần sách Alpha books đã trao tặng sinh viên Học viện nhiều quyển sách hay, ý nghĩa với tổng trị giá hơn 2 triệu đồng, trong đó có cuốn sách “Tôi đã đi du học bằng học bổng như thế nào” của TS. Chu Đình Tới. Ngoài ra, Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo quốc tế đã trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, đam mê học ngoại ngữ.

Buổi tọa đàm “Trao đổi phương pháp học ngoại ngữ và tìm học bổng du học”  được tổ chức thành công, trang bị cho sinh viên không chỉ phương pháp, kinh nghiệm học ngoại ngữ và tìm học bổng du học mà quan trọng hơn là thổi bùng ngọn lửa đam mê học tập, ước mơ du học của nhiều sinh viên, từ đó giúp sinh viên xây dựng phương pháp học tập hiệu quả để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm

 

Tống Thị Hằng – UVBCH Đoàn Học viện