Nghiên cứu khoa học
Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Nghiên cứu khoa học là sức sống
Trong những năm qua, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đầu tư có trọng điểm để nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên trong toàn trường.
Hội thảo Nghiên cứu ứng dụng tinh lợn nâng cao chất lượng thịt
Từ ngày 6-10/11/2017, Khoa Chăn nuôi – Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Viện chăn nuôi Quốc gia Đài Loan phối hợp Cục Chăn nuôi – Bộ N&PTNT tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề “Nghiên cứu ứng dụng tinh lợn nâng cao chất lượng thịt” (Seminar on Boar Semen Application for Pork Quality Improvement).
Hội nghị khoa học thường kỳ lần thứ sáu và Lễ khởi động Dự án hợp tác nghiên cứu khoa học với Nhật Bản
Ngày 04/10/2017, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HVNNVN), Bộ môn Ngoại Sản, Khoa Thú y đã tổ chức "Hội nghị khoa học thường kỳ lần thứ sáu” và “Lễ khởi động Dự án hợp tác nghiên cứu khoa học với Nhật Bản”.
Máy sấy phun – giải pháp hữu ích trong việc ứng dụng kỹ thuật, công nghệ cao vào thực tiễn
Trong lá chè, lá vối, lá chùm ngây có nhiều tinh chất quý có lợi cho sức khỏe, vì vậy mà nhân dân ta vẫn thường dùng các loại lá cây này để đun nước uống hoặc làm thực phẩm. Tuy nhiên việc sử dụng theo cách truyền thống như trên thường không tận dụng hết các tinh chất quý trong các loại lá đó
Hiệu quả xử lý nước thải sau Biogas chăn nuôi lợn thâm canh của rơm khô
Với tiêu chí cùng chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu, cán bộ giảng viên khoa Chăn nuôi đã duy trì tốt hoạt động seminar hàng tháng ở Khoa. Seminar “Hiệu quả xử lý nước thải sau Biogas chăn nuôi lợn thâm canh của rơm khô”
Máy sấy thóc – giải pháp, sáng kiến của Khoa Cơ – Điện
Với mục đích tạo ra các thiết bị máy móc phù hợp với điều kiện sản xuất của hộ nông dân và hợp tác xã. Nhóm tác giả gồm ThS. Hoàng Xuân Anh, TS. Tống Ngọc Tuấn, ThS. Nguyễn Hữu Hưởng khoa Cơ - Điện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu thiết kế và chế tạo ra máy sấy thóc cơ động cỡ nhỏ.
Tập huấn quốc tế về “Kỹ thuật di truyền, sinh thái học và kỹ năng viết bài báo khoa học”
Tiếp nối hoạt động thường niên của Khoa Công nghệ sinh học với Trường đại học Tsukuba, Nhật Bản (University of Tsukuba), từ ngày 4-8/9/2017 tại Khoa Công nghệ sinh học đã diễn ra khóa tập huấn ngắn hạn “Methods in Molecular Biology” và “English & Chemical Ecology” do GS. Yasuhiro Ishiga, GS. Yooichi Kainoh và GS
Cây Đan sâm – dược liệu của sức khỏe
Cây đan sâm có tên khoa học là: Salvia multiorrhiza Bunge, thuộc họ Bạc Hà có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Đan sâm được dùng như bài thuốc làm giãn động mạch vành, lưu thông máu, hạn chế nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim.
GS-TS Vũ Văn Liết: “Hạnh phúc trong nghiên cứu là làm ra sản phẩm bán được”
Chất nông nghiệp toát ra rất đậm ở GS-TS Vũ Văn Liết từ cách ăn mặc giản dị đến nụ cười rộng mở và cả giọng nói đặc sệt Hải Dương mà ông thừa nhận là không hề thay đổi từ khi cha sinh mẹ đẻ. Nhìn bề ngoài, khó đoán ông từng là lãnh đạo một đơn vị lớn.
Tập huấn kỹ thuật trồng măng tây xanh, măng tây trắng tại xã Hồng Thái, Phú Xuyên, Hà Nội
Thực hiện nhiệm vụ “Chuyển giao khoa học công nghệ phát triển măng tây tại huyện Phú Xuyên” được ký kết giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và UBND huyện Phú Xuyên, chiều ngày 8 tháng 8 năm 2017, Học viện đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây măng tây tại Hợp tác xã rau quả Hồng Thái, xã Hồng Thái.
3592

HVN

Học viện
Nông nghiệp Việt Nam

 

Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
ĐT: 84.024.62617586 - Fax: 84 024 62617586 / webmaster@vnua.edu.vn  | Liên hệ