Nhằm đánh giá kết quả công tác năm 2017, thảo luận phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và các biện pháp xây dựng, phát triển Học viện, ngày 06/02, Học viện tổ chức “Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức 2018” và bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018 – 2020.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; đồng chí Trần Đức Viên – Chủ tịch Hội đồng Học viện; đồng chí Nguyễn Quốc Oánh – Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên và 188 đại biểu đương nhiên, đại biểu mời, đại biểu được bầu từ Hội nghị cán bộ, viên chức (CBVC) các đơn vị trong toàn Học viện. 

Toàn cảnh Hội nghị cán bộ công chức, viên chức Học viện 2018 

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đánh giá lại những hoạt động chính đã triển khai trong năm 2017 đồng thời đề ra những nhiệm vụ trọng tâm sẽ triển khai, tổ chức thực hiện trong năm 2018.


Giám đốc Học viện Nguyễn Thị Lan trình bày báo cáo tổng kết năm 2017 

và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 

Năm 2017 là năm học thứ 3 Học viện thực hiện Quyết định 873/QĐ-TTg của Thủ tướng về thí điểm đổi mới công tác tổ chức quản lý Học viện, cũng là năm tổng kết thời gian thí điểm tự chủ đại học. Học viện đã được chính phủ và các bộ ngành đánh giá cao về việc đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo, linh hoạt vượt qua những khó khăn vướng mắc về thể chế chính sách, các rào cản để triển khai thực hiện thí điểm tự chủ đại học khá thành công và là bài học cho nhiều trường khác học tập. Ban Giám đốc Học viện đã cụ thể hóa và triển khai 7 Nghị quyết Hội đồng Học viện, 9 Nghị quyết của Đảng ủy, và thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm của Hội nghị CBCCVC năm 2017 đề ra. Đến nay tất cả các nhiệm vụ trọng tâm đã đạt và vượt mức chỉ tiêu đề ra. Nổi bật nhất đó là việc Học viện đã hoàn thành công tác kiểm định chất lượng giáo dục, kết quả đạt 54/61 tiêu chí, đây là kết quả cao nhất trong tổng số 27 cơ sở giáo dục được nhận giấy chứng nhận kết quả kiểm định của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội và Học viện đã nhận được đồng ý của Chính phủ và World Bank về việc phê duyệt dự án “Tăng cường năng lực đào tạo, NCKH”.

Tập thể cán bộ công nhân viên chức Học viện luôn nỗ lực, đoàn kết, nhìn chung mọi mặt đời sống vật chất, tinh thần, phúc lợi của cán bộ được nâng lên, cơ sở vật chất của Học viện từ phòng làm việc của cán bộ, giảng đường, cảnh quan môi trường khang trang, sạch sẽ hơn, nề nếp, tác phong của cán bộ chuyên nghiệp hơn. Học viện đã phát huy được uy tín, niềm tin đối với lãnh đạo chính phủ, các bộ ngành, địa phương và xã hội, được thành ủy, đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội đánh giá là tập thể đoàn kết trong sạch, vững mạnh.

Hội nghị thống nhất, đánh giá cao nhiều thành tích Học viện đã đạt được thể hiện ở một số lĩnh vực chủ yếu như: Công tác chính trị, tư tưởng; Thực hiện quy chế Dân chủ tại Học viện; Công tác tổ chức cán bộ; Công tác đào tạo; Công tác khoa học công nghệ; Công tác hợp tác quốc tế; Công tác tài chính; Công tác đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị; Công tác đảm bảo chất lượng; Công tác thanh tra, kiểm tra; Công tác xuất bản, tạp chí, thông tin thư viện; Công tác nội vụ.

Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, Giám đốc cũng nêu ra những tồn tại, hạn chế cơ bản ở các lĩnh vực nêu trên và cần phải khắc phục trong năm học tiếp theo. Hội nghị đã thẳng thắn thảo luận trực tiếp, đồng thời được nghe các ý kiến góp ý từ Hội nghị CBVC các đơn vị và của các đại biểu dự Hội nghị về các vấn đề liên quan đến công tác: Đào tạo, Tài chính, Khoa học công nghệ, Tổ chức cán bộ, Cơ sở vật chất.

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị 

Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân trong năm 2017 tập trung đánh giá công tác giám sát và kiểm tra, bám sát những chủ trương công tác của Học viện, thực hiện theo Bộ quy định nội bộ, bộ quy trình xử lý các công việc, thể hiện tính công khai, dân chủ trong toàn Học viện. Hội nghị đã thống nhất bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2018 – 2020 gồm 5 đồng chí:

1. Đ/c Nguyễn Quang Học – Khoa Quản lý đất đai

2. Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hòa – Khoa Lý luận chính trị và Xã hội

3. Đ/c Nguyễn Thị Dung – Ban Thanh tra

4. Đ/c Nguyễn Văn Lơ – Văn phòng Học viện

5. Đ/c Dương Thành Huân – Khoa Cơ Điện

 Đ/c Nguyễn Quang Học – Trưởng Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2015-2017 báo cáo hoạt động 

của Ban trong năm 2017 và các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2020 

Hội nghị đã nghe Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng, Chủ tịch Công đoàn Học viện cùng lãnh đạo các Ban Quản lý đào tạo, Tài chính và Kế toán, Tổ chức cán bộ, Khoa học và Công nghệ giải trình một số vấn đề liên quan. Những vấn đề cần phải bàn thảo kỹ, lãnh đạo Học viện sẽ đưa ra câu trả lời trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo các Ban Quản lý đào tạo, Tài chính và Kế toán, Tổ chức cán bộ, Khoa học và Công nghệ 

giải trình một số vấn đề liên quan đến các ý kiến góp ý từ Hội nghị CBVC các đơn vị

Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị CBCCVC Học viện năm 2018 với 5 chỉ tiêu thi đua và 10 công tác trọng tâm. Theo đó, lãnh đạo các đơn vị cụ thể hóa nội dung nghị quyết vào kế hoạch công tác của đơn vị mình.

Đ/c Nguyễn Tất Thắng thay mặt Đoàn thư ký trình bày Nghị quyết Hội nghị CBCCVC Học viện 2018 

Phát huy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị đã kêu gọi toàn thể CBCCVC, người lao động và người học đoàn kết chặt chẽ dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Hội đồng Học viện thi đua lao động sáng tạo để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2018.


Ban CTCT và CTSV