Nhằm góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội Xuân năm 2018, UBND Thành phố Hà Nội có công văn số 517/UBND-NC về tăng cường bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn 6051/BGDĐT-GDCTHSSV về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết, để đón một Tết Mậu Tuất 2018 an toàn và lành mạnh, cán bộ viên chức và người học trong Học viện cần nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

- Quán triệt, thực hiện nghiêm quy định của Chính phủ về việc cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán và sử dụng pháo nổ và các biện pháp phòng chống cháy nổ. Cần đảm bảo có trang thiết bị chữa cháy cần thiết khi xảy ra cháy nổ. Trước khi ra về, cần sắp xếp đồ đạc trong phòng ngăn nắp, gọn gàng, rà soát lại các thiết bị điện, những thiết bị hư và chập mạch cũng như những thiết bị khác. Nếu có dấu hiệu nghi ngờ, biểu hiện không an toàn, hãy báo cáo ngay cho đơn vị chức năng, ban Quản lý Ký túc xá và chủ phòng trọ hoặc đơn vị phòng cháy chữa cháy khu vực gần nhất để xử lý kịp thời.

- Thực hiện nghiêm Luật Giao thông trong dịp nghỉ Tết như: luôn đội mũ bảo hiểm có chất lượng và đầy đủ giấy tờ quy định khi lưu hành trên đường; không uống rượu bia, phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ; không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hành lang bảo vệ an toàn giao thông; có ý thức trách nhiệm cao nhất với bản thân và cộng đồng; có hành vi ứng xử văn hoá, hợp tác giúp đỡ người bị nạn khi xảy ra tai nạn giao thông.

- Cán bộ viên chức và người học cần phối hợp với các đơn vị chức năng của Học viện và nơi thường trú, tạm trú trong các công tác đảm bảo an ninh, trật tự trường học. Cấm sản xuất, buôn bán, vận chuyển và tàng trữ ma túy, các chất cấm; đề phòng trộm cắp; không tham gia các hoạt động trái phép gây ồn ào, mất trật tự nơi công cộng…

Ban CTCT&CTSV