Warning: Division by zero in D:\xampp\htdocs\khoa\ketoan\plugins\system\sjcore\core\ytools\ytools_image.php on line 252

Seminar Khoa học của cán bộ giảng dạy Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh

Ngày 28/09/2017, tại phòng Hội thảo Khoa Kế toán và QTKD (phòng 425, nhà Hành chính), trong khuôn khổ các hoạt động khoa học của Khoa, Bộ môn Marketing đã tổ chức buổi Seminar khoa học với 2 nội dung: “Analysing Factors Affecting Customers' Loyalty to Vinamilk's Fresh Milk in Long Bien district, Hanoi city, Vietnam” do thầy Nguyễn Trọng Tuynh trình bày và “Contract Choices in Raw Material Procurement by Agribusiness Firms” do cô Đặng Thị Kim Hoa trình bày.

 

            Đến dự với buổi báo cáo có T.S. Chu Thị Kim Loan – Trưởng Bộ môn Marketing; T.S. Nguyễn Văn Phương – Phó Trưởng Bộ môn Marketing cùng toàn thể các thầy, cô giáo, cán bộ viên chức của Khoa.

            Nội dung của buổi báo cáo đã làm nổi bật được nhiều điểm cơ bản trong phương pháp nghiên cứu từ lý thuyết cho đến thực hành như sử dụng mô hình nghiên cứu như thế nào, cách thức xử lý số liệu bằng nhiều các phương pháp khác nhau ra sao,…Một trong những phần hấp dẫn và sôi nổi của buổi Seminar Khoa học là phần thảo luận các vấn đề liên quan trong nội dung nghiên cứu. Các thầy, cô giáo trong Khoa đã sôi nổi thảo luận về các phương pháp nghiên cứu mới trong các nghiên cứu được trình bày, tham gia đóng góp cho các báo cáo về cách thức trình bày, cách sử dụng mô hình nghiên cứu sao cho phù hợp với nghiên cứu thực tế. Chia sẻ cách thu thập số và xử lý số liệu sao cho dễ dàng và hiệu quả.

 

            Seminar Khoa học của Khoa đã tạo cơ hội cho các cán bộ trẻ được giao lưu, học tập và có cái nhìn trực quan hơn về lĩnh vực nghiên cứu mà Bộ môn Marketing đang nghiên cứu và từng bước tiếp cận đến những nghiên cứu mới của Bộ môn trong tương lai./.

Trần Thị Mai Phương – cô gái “nhỏ nhưng có võ”

Trong mắt thầy, cô và bạn bè, Phương - lớp K59QTKDT là một sinh viên luôn tích cực học tập và năng nổ tham gia các hoạt động đoàn thể.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất nông nghiệp, chính điều đó đã bồi dưỡng tình yêu nông nghiệp với Phương ngay từ nhỏ. Có năng khiếu về tiếng Anh nhưng Phương không theo học trường đại học chuyên về ngoại ngữ mà theo học ngành quản trị kinh doanh tiên tiến, khoa Kế toán và Quản trị Kinh doanh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

 

Trở thành sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Phương đã cho thấy quyết tâm học tập của mình. Năm 2014, khi còn là sinh viên năm nhất, Phương đã đăng ký tham gia cuộc thi “Olympic tiếng Anh năm 2014” và đạt giải khuyến khích cấp Học viện. Trong hai học kỳ liên tiếp, Phương đã đăng ký cuộc thi “Nhà vô địch điểm A” và đạt những giải ba/ giải khuyến khích. Có thể nói dù là sinh viên năm hai hay năm ba, dù khối lượng kiến thức có tăng lên thì Phương vẫn luôn tích cực học tập nâng cao trình độ. Bạn luôn nằm trong nhóm sinh viên xuất sắc của khoa. Hiện tại điểm GPA của em đạt 3.76. Thành tích của Phương đã nói lên năng lực và sự cố gắng không ngừng trong học tập của bạn.

Bên cạnh việc học tập, Phương còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế. Bằng năng lực bản thân, ngay từ năm hai, Phương đã được tín nhiệm bầu giữ chức chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếng Anh của Học viện (VNUA English Club). Phương chia sẻ rằng: "Môi trường câu lạc bộ đã giúp em nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh và phát triển kỹ năng mềm. Em đã cùng các thành viên trong câu lạc bộ tổ chức nhiều chương trình, hoạt động bổ ích, phục vụ đắc lực cho việc học tiếng Anh như: tổ chức sinh hoạt nói chuyện bằng tiếng Anh, các buổi “săn Tây” trò chuyện cùng người nước ngoài… Ngoài ra, Phương còn tích cực tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế như: trại hè “Youth Camp for Asia's Future" tại Hàn Quốc (2016), trao đổi văn hoá tại VNUA giữa trường Đại học Yeungnam - Hàn quốc và VNUA (2017). Đặc biệt, tháng 9 năm 2017, Mai Phương vinh dự là một trong hai sinh viên đại diện cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham dự “Hội nghị sinh viên quốc tế lần thứ 17” được tổ chức tại trường đại học Chung Hsing – Đài Loan. Một câu châm ngôn mà Phương rất thích đó là “Think like a proton, always positive”, có nghĩa là hãy suy nghĩ như một hạt proton vì nó luôn dương (tích cực). Với Trần Thị Mai Phương học tập là một “phần cứng” không thể thiếu và hoạt động tập thể là “phần mềm" rất cần thiết, hữu ích cho sinh viên. Không ngừng rèn luyện, phấn đấu chinh phục những đỉnh cao mới là lý tưởng của cô sinh viên trẻ này.


Cô gái nhỏ nhắn Trần Thị Mai Phương với đôi mắt biết cười, không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà còn là niềm tự hào của mái trường Nông nghiệp. Chúc Phương luôn thành công với những dự định của mình!

Tống Thị Hằng – UVBCH Đoàn Học viện

Chương trình giao lưu văn hóa giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Yeungnam – Hàn Quốc

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Yeungnam – Hàn Quốc, từ ngày 12/1/2017 đến 19/1/2017, chương trình giao lưu văn hóa giữa 2 trường được tổ chức tại Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh với sự tham gia của Giáo sư, nghiên cứu viên và 21 sinh viên trường Đại học Yeungnam – Hàn Quốc; cán bộ, giảng viên và 27 sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Trong chương trình, cán bộ và sinh viên 2 trường đã đàm thoại về tình hình phát triển nông nghiệp giữa 2 nước. Đặc biệt, trong chương trình này, học viên còn được tham gia các hoạt động chia sẻ về ngôn ngữ và văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Ngoài thời gian trên lớp, học viên của chương trình đã đi tham quan, học tập tại các mô hình phát triển nông thôn mới tại xã Văn Đức; mô hình làng sản xuất truyền thống tại xã Bát Tràng và một số mô hình trồng cây ăn quả như hồng xiêm, bưởi và sản xuất hoa tại Viện nghiên cứu rau quả.

Kết thúc khóa học, sinh viên tham gia thảo luận nhóm, báo cáo kết quả học tập thực tế tại cơ sở và được Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh đánh giá, trao chứng chỉ công nhận hoàn thành chương trình.

Chương trình giao lưu văn hóa giữa Đại học Yeungnam – Hàn Quốc và Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên tham gia để trau dồi kiến thức thực tế về sản xuất nông nghiệp, nâng cao kỹ năng sử dụng ngoại ngữ và là cơ hội để giao lưu, học hỏi với bạn bè quốc tế.

 Một số hình ảnh trong chương trình

 

Gặp mặt cán bộ và sinh viên 2 trường

 

Đoàn đi tham quan tại xã Văn Đức

Tiết mục giao lưu văn nghệ của đoàn sinh viên Hàn Quốc

Giao hữu bóng đã giữa 2 trường

 

Học viên tham gia chương trình City tour 

Nguyễn Thị Thùy Dung - Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh

Đoàn công tác của Học viện nông nghiệp Việt Nam thăm và làm việc tại Ireland

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Cork (University College Cork-UCC) - Ireland, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cử 6 cán bộ chuyên môn thuộc 2 Khoa Công nghệ thực phẩm và Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh sang thăm và làm việc tạ UCC và một số cơ quan, doanh nghiệp của Ireland từ ngày 8/11/2016 đến ngày 17/11/2016.

Thành lập vào năm 1845, UCC là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Ireland. Với bề dày lịch sử bậc nhất Ireland, UCC được xếp vào 2% số trường ĐH danh giá trên thế giới, đồng thời trường cũng ba lần được nhận giải thưởng của tạp chí Sunday Times “Đại học tiêu biểu Ireland” (Irish University of the Year). Danh tiếng cũng như thành tích đào tạo và giảng dạy đã giúp UCC trở nên vượt trội trong nhóm các Đại học hàng đầu (five-star) Ireland. UCC có bề dày truyền thống giảng dạy, nghiên cứu với gần 19.000 sinh viên theo học tại trường, trong đó có khoảng 2.000 sinh viên quốc tế đến từ 75 quốc gia trên toàn thế giới, tạo nên một môi trường học tập quốc tế, phong phú và đa dạng.

       

                                                 Khuôn viên trường đại học Cork

 

Với mục tiêu ban đầu là xây dựng Chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động với sự kết hợp giữa Công nghệ thực phẩm và kinh doanh thực phẩm trong một chương trình đào tạo, tăng năng lực và khả năng cạnh tranh của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam trên thị trường lao động. Học viện Nông nghiệp đã đề xuất dự án “Co-design Undergraduate Programme for Food Science with Business” hợp tác với UCC và được Đại sứ quán Ailen đồng ý tài trợ và cấp kinh phí hoạt động. Đến nay dự án chuẩn bị kết thúc phase 1 vào cuối năm 2016 và được phía bạn đánh giá tốt nên Học viện Nông nghiệp tiếp tục đề xuất phase 2 và được Đại sứ quán Ailen và đại diện UCC nhiệt tình ủng hộ. Trong quá trình thực hiện phase 1, định hướng hợp tác với UCC không chỉ dừng lại ở việc xây dựng Chương trình đào tạo mà các bên đã thảo luận nhiều hướng mà 2 bên có thể hợp tác, cụ thể là UCC và VNUA sẽ tăng cường hợp tác trong linh vực nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Hai bên thông nhất hợp tác trong việc chuẩn bị các đề xuất nghiên cứu để xin kinh phí từ các bên như chính phủ 2 nước, Ngân hàng thế giới, Liên minh Châu Âu,… UCC sẵn sàng đón nhận cán bộ của VNUA sang học tập kinh nghiệm và thực hiện các nghiên cứu tại UCC, đại diện UCC đồng ý tiếp nhận cán bộ trẻ VNUA học tập và nâng cao trình độ, trước mắt các các cán bộ đã có học bổng chính phủ sang làm nghiên cứu sinh…

 

Đại diện UCC giới thiệu về các CTĐT

 

Đoàn công tác tặng quà lưu niệm cho đại diện UCC

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Ailen, đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Teagasc. Đây là cơ quan nghiên cứu, đào tạo và cung cấp các dịch vụ tư vấn về nông nghiệp lớn tại Cộng hòa Ireland. 180 nhà khoa học của tổ chức này thực hiện việc nghiên cứu các biện pháp nuôi trồng và sản xuất thực phẩm, kinh tế nông nghiệp và phát triển môi trường và nông thôn. Teagasc cũng đào tạo chính thức cho các nông dân trẻ và cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên môn cho các nông dân. 

Ngoài ra, đoàn công tác thăm cơ sở chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa quy mô công nghiệp và quy mô nhỏ tại Ireland. Phía bạn chi sẻ kinh nghiệm và thảo luận về khả năng áp dụng mô hình sản xuất quy mô nhỏ trong điều kiên của Việt nam hiện nay. Từ đây, đã có nhiều gợi mở cho các hướng hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam với Đại học Cork và các đối tác khác của Ireland.

Một số hình ảnh về hoạt động của đoàn công tác.

 

Đại diên Teagasc dẫn đoàn thăm phòng thí nghiệm

 

Thăm trang trại bò sữa của Teagasc

 

Đoàn công tác thăm Công ty Carbery

 

Đoàn công tác thăm phòng thí nghiệm viện nghiên cứu APC, UCC

Đoàn công tác thăm và tặng quà lưu niệm cho Glenilen Farm, một điển hình cho mô hình kinh tế hộ gia đình tại Ailen

Thông báo đăng ký và tuyển chọn đề tài Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm 2017

     Thực hiện thông báo của Ban Khoa học và Công nghệ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh thông báo tới các lớp sinh viên K59, 60 khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh về đăng ký đề tài SVNCKH năm 2017 như sau:

   1. Tiêu chí: Đề tài có tính mới, không trùng lặp

   2. Đối tượng: Sinh viên có nguyện vọng tham gia Nghiên cứu khoa học của các khóa 59, 60 khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh .

   3. Hồ sơ:

        - Thuyết minh theo mẫu quy định

(truy cập web: http://khcn.vnua.edu.vn/vi/laws/detail/thuyet-minh-de-tai-sinh-vien-nghien-cuu-khoa-hoc/)

        - Thời hạn: 15/01/2017

       - Địa điểm: Phòng 428 nhà hành chính – Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh (gặp Thầy Nguyễn Đăng Học – SĐT 0983638585)

   4. Thời gian thực hiện đề tài 1/2017 – 12/2017

   5. Kinh phí: Được hỗ trợ 3 – 5 triệu đồng/đề tài

Switch mode views: